Tại sao nên sử dụng keo dán gạch khi ốp lát hoàn thiện?

Tại sao nên sử dụng keo dán gạch khi ốp lát hoàn thiện?

Keo dán gạch hiện đang là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng nhờ độ bám dính tốt, độ bền vượt trội. Các công trình thi công ốp lát gạch đá thường hay sử dụng vữa xi măng để ốp lát do phương pháp này vừa tiện lợi, thi công đơn giản và quan trọng nhất là giá thành rẻ. Tuy nhiên, hiện nay công trình xây dựng thường sử dụng keo dán gạch hiện đại vừa có độ bền cao, thời gian thi công nhanh lại dùng được cho nhiều kích thước gạch khác nhau. Tại sao nên sử dụng keo dán gạch khi ốp lát hoàn thiện?

Keo dán gạch SAKO – sản phẩm keo lát gạch nền, keo ốp gạch tường cao cấp chính hãng

Dưới đây là 10 lý do nên sử dụng keo dán gạch khi ốp lát hoàn thiện, cùng điểm qua nhé.

1. Keo dán gạch có độ bám dính tốt vượt trội

Keo dán gạch có độ bám dính vượt trội hơn rất nhiều lần so với vữa xi măng truyền thống. Khả năng bám dính cao hơn gấp 4 lần so với hồ dầu, hỗn hợp keo chảy dẻo đều với chiều dày lớp keo chỉ khoảng 3mm. Sản phẩm thích hợp với nhiều loại gạch đá khác nhau như gạch bê tông, gạch granite, gạch ceramic, gạch mosaic, gạch porcelain, gạch marble,…

Nhờ khả năng bám dính cao nên sản phẩm này tương thích với hầu hết các bề mặt trong xây dựng như gạch AAC, bề mặt tường gạch bê tông, bề mặt xây tường gạch đỏ, bề mặt lắp ghép tường bằng tấm bê tông nhẹ AAC/ALC, tấm Cemboard….

2. Keo dán gạch có khả năng chịu tác động mạnh, tải trọng tốt

Keo dán gạch có khả năng chịu tải trọng tốt, tác động mạnh nhất là những khu vực có mật độ di chuyển, đi lại cao. Lớp keo trên bề mặt luôn duy trì trạng thái liên kết ổn định để bề mặt gạch không bị bong tróc, nứt vỡ. 

3. Keo dán gạch có khả năng đàn hồi và chịu kéo tốt thích hợp nhất với gạch đá khổ lớn

Keo dán gạch thích hợp với mọi kích thước gạch đá

Lý do dùng keo dán gạch khi ốp lát gạch đá hoàn thiện chính là có độ đàn hồi cao và chịu tải trọng kéo tốt. Do đó, keo dán gạch thích hợp ốp tường các tấm gạch đá khổ lớn và cực kỳ lớn. Sử dụng phương pháp ốp lát này không chỉ có độ bền tối đa, đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho không gian. 

Đặc biệt, vật liệu ngoài trời khi dùng keo dán gạch đều không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và mưa gió. 

4. Keo dán gạch không bị co ngót trong quá trình sử dụng

Keo dán gạch có thành phần phụ là polymer có tác dụng giúp hỗn hợp keo hạn chế bị co ngót. Khi đó lớp keo không bị mất nước và khô đột ngột. Ưu điểm hơn hẳn so với vữa thông thường chính là không xuất hiện các vết nứt khi dán gạch.

5. Khắc phục hiện tượng gạch bị bong tróc, gạch bị nứt vỡ như hồ dầu

Hiện tượng gạch bị bong tróc, nứt vỡ sau khoảng thời gian sử dụng, đi lại nhiều không phải hiếm gặp. Đừng lo khi dùng keo dán gạch với khả năng bám dính, chịu tải tốt và độ đàn hồi cao sẽ giúp các viên gạch khi lát nền hay ốp tường luôn đảm bảo được tính chắc chắn và ổn định. Sản phẩm sẽ khắc phục được hết các vấn đề khi dùng vữa thông thường ốp lát hoàn thiện như bong tróc, nứt vỡ xảy ra.

6. Keo dán gạch chống thấm nước tốt

Keo dán gạch được sản xuất với công nghệ chuẩn Nhật Bản nên nâng cao hiệu quả chống thấm. Có loại keo dán gạch SAKO S102 GOLD chuyên dùng trong khu vực ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, hồ bơi. Nền gạch ốp lát hoàn thiện giúp công trình nâng cao hiệu quả chống thấm và chất lượng tốt hơn.

7. Keo dán gạch có khả năng chịu nhiệt độ cao

Tiếp theo, phải kể đến tác dụng chịu nhiệt cao của keo dán gạch nên các viên gạch có độ liên kết bền vững dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt đến đâu. Lớp keo dán gạch không bị biến đổi ngay cả khi nhiệt độ nắng nóng cao hoặc luôn đảm bảo bám dính tốt khi nhiệt độ âm hàng chục độ.

8. Cách sử dụng dễ dàng và tiện lợi

Keo SAKO sử dụng dễ dàng, tiện lợi

Keo dán gạch có thành phần chính từ cát tuyển chọn, xi măng Portland và chất phụ gia Polymer. Tất cả các vật liệu này đều được trộn dựa theo dây chuyền và công nghệ hiện đại. Bước cuối cùng chính là đóng thành phẩm vào bao bì nên các loại keo dán gạch khi mua đều là keo khô, bạn chỉ cần trộn với nước sạch theo đúng hướng dẫn và cách sử dụng là có thể dùng được, rất đơn giản và tiện lợi.

9. Keo dán gạch thân thiện với môi trường, không độc hại và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Keo dán gạch đều sử dụng những vật liệu được tuyển chọn, sản xuất trong dây chuyền khép kín nên hạn chế bụi bẩn. Nhờ áp dụng công nghệ sản xuất xanh, thân thiện với môi trường và không gây độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 

 

10. Keo dán gạch giúp nâng cao hiệu quả ốp lát hoàn thiện và tiết kiệm chi phí thi công

Sự xuất hiện của keo dán gạch như “điểm sáng” mới trong lĩnh vực xây dựng, mang lại hiệu quả cao khi ốp lát hoàn thiện. Sản phẩm có tác dụng đảm bảo chất lượng gạch ốp tường và gạch đá khi thi công xong. Với thời gian thi công nhanh, độ bền cao nên tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống. 

Keo dán gạch còn hạn chế các vấn đề hư hỏng phát sinh cần sửa chữa do vật liệu kém nên chi phí sửa chữa phát sinh khi dùng keo dán gạch cũng hạn chế. Ngoài ra, thi công bằng keo dán gạch cũng đảm bảo vệ sinh nên giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ khi xây dựng nhà.

Qua bài viết, SAKO VIỆT NAM đã chỉ ra 10 lý do nên sử dụng keo dán gạch khi ốp lát gạch đá hoàn thiện chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi cần xây dựng các hạng mục công trình bất kỳ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0921.622.633